Latest Post

Những Món ăn Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Tiệm Làm Tóc Uy Tín ở Tphcm Hướng Dẫn Luật Giao Thông đường Bộ Những Bài Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Bài Tập The Dục Dưỡng Sinh Cho Người Cao Tuổi Bài Thể Dục Dành Cho Tuổi Trung Niên

Những Trò Chơi Trong Ngày Halloween

Những Trò Chơi Trong Ngày Halloween – Halloween (hay còn gọi là Lễ hội hóa trang của quỷ) được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, được coi là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất trong năm của xã hội phương Tây, đặc biệt là giới trẻ. . Nhưng đằng sau những trò chơi là những câu chuyện của người dân, và chúng ta đã học được bao nhiêu điều thú vị về lễ hội này?

Halloween là sự kết hợp giữa truyền thống tôn giáo và phong tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau và phải mất một thời gian dài để trở thành lễ hội mà chúng ta biết đến ngày nay và được coi là một trong những lễ hội đặc sắc nhất trên thế giới. Nếu trước đây Halloween chỉ có ở các quốc gia theo đạo Thiên chúa ở phương Tây thì nay nó đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới háo hức đón chờ. Trong những ngày lễ, ngôi nhà được trang trí bằng hình ảnh phù thủy, mèo đen, bí ngô phát sáng; Mọi người tìm những bộ quần áo gây ấn tượng mạnh trong một đêm sự kiện xã hội. Vậy, Halloween có gì thú vị đến vậy? Hãy bắt đầu và vui chơi Halloween nào!

Những Trò Chơi Trong Ngày Halloween

Những Trò Chơi Trong Ngày Halloween

Kitô giáo hóa từ khoảng năm 1745. “Từ ‘Halloween’ có nghĩa là thánh hoặc buổi tối thiêng liêng.” Nó xuất phát từ một từ tiếng Scotland

LÊn KẾ HoẠch TỔ ChỨc Halloween Cho TrƯỜng MẦm Non

. Một số tờ báo tiếng Việt còn gọi lễ hội hóa trang này là “Quỷ giấu mặt” hay “Ma lộ hình” theo tiếng Anh.

Halloween có nguồn gốc từ hơn 2000 năm trước từ những người Celt sống ở vùng đất ngày nay là Anh, Ireland (Ireland) và miền bắc nước Pháp. Người Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 theo dương lịch. Samhain là một lễ hội được tổ chức trước năm mới để vinh danh người lãnh đạo đã khuất. Ngày lễ này đánh dấu sự khởi đầu của những ngày lạnh giá, tăm tối thường gắn liền với sự thối rữa và chết chóc. Người Celt tin rằng Samhain cho phép linh hồn của người chết trở về ngôi nhà trần thế của họ vào đêm hôm đó.

ĐỌC  Phim Tất Cả Các Dòng Sông đều Chảy

Năm 43 (sau Công nguyên), người La Mã chinh phục vùng đất của người Celt và cai trị trong khoảng 400 năm (khu vực này là nước Anh ngày nay). Trong thời kỳ này có hai lễ hội Samhain của người Celt. Một trong số đó là FẺALIA, được tổ chức vào cuối tháng 10 để vinh danh những người đã khuất, và lễ còn lại dành riêng cho Pomona, nữ thần cây cối và trái cây của người La Mã. Có lẽ vì nữ thần Pomona mà trái táo (apple) được thêm vào lễ Halloween. Sau All Saints’ Day, Vương quốc Anh còn có All Souls’ Day vào ngày 2 tháng 11. Ở Anh, Halloween đôi khi được gọi là Nutcracker Night hoặc Apple Night vì mọi người trong gia đình ngồi xuống. họ ăn đậu phộng rang và táo.’ Vào Ngày của người chết, những người nghèo đi “ea-ea-souls” và được tặng bánh trái gọi là “bánh linh hồn”. ” (bánh của linh hồn) để anh ấy hứa sẽ cầu nguyện. “linh hồn”.

Halloween được những người nhập cư đầu tiên mang đến Hoa Kỳ, nhiều người đến từ Anh và một số đến từ người Celt, những người đã mang nhiều truyền thống khác nhau đến Hoa Kỳ. Nhưng vì tín ngưỡng tôn giáo hạn chế, các tôn giáo lớn này ban đầu áp đặt các quy tắc tương đối nghiêm ngặt và bữa tiệc Halloween không được mọi người ưa chuộng. Thực hành này đã không trở nên phổ biến cho đến những năm 1800. Vào giữa thế kỷ 19, tục lệ “gian lận” không phổ biến ở các thành phố lớn, bởi vì ở những nơi này hầu như không có “hàng xóm” nào; Nhiều người sống chung mà không hề quen biết nhau nên Halloween đôi khi mang đến những điều nguy hiểm. Ngày nay, nhiều cộng đồng và tổ chức tài trợ cho các truyền thống Halloween vui nhộn, khiến lễ hội này trở thành một lễ hội rất thú vị cho giới trẻ.

ĐỌC  Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ

Hà Nội: Sôi động Cuối Tuần Với Loạt Sự Kiện Chào đón Ngày Lễ Halloween

Có một câu chuyện cổ của người Ireland về một người đàn ông tên là “Jack keo kiệt”. Theo truyền thuyết, Jack đã lừa quỷ nhiều lần và ngăn không cho quỷ chiếm lấy linh hồn anh sau khi chết. Chúa không cho phép một kẻ lừa bịp như Jack lên thiên đường. Ma quỷ đã giữ lời hứa không hỏi linh hồn của Jack và không gửi anh ta xuống địa ngục. Anh ấy đưa cho Jack than để soi đường vào ban đêm. Jack nhét cục than vào một củ cải uốn cong và lang thang ra ngoài thế giới. Kể từ đó, người Ireland gọi linh hồn của Jack là “Jack-o’-lantern.” Đừng chơi với ma quỷ. Ma quỷ được hiểu một cách tượng trưng là sự gian xảo, dọa nạt, khủng bố người khác, những hành động xấu xa do trí tuệ và trí tưởng tượng của tuổi trẻ tạo ra, đôi khi gây hại cho con người và xã hội. … Tuy nhiên, câu chuyện của Jack trong đêm Halloween lại ghi lại cách đối phó chính nghĩa của ma quỷ, đó là “báo thù, trả thù” và “giữ lời hứa”. Mặc dù “lời hứa phải giữ” này khiến Jack trở thành một linh hồn lang thang. Ngày nay, trong xã hội Âu Mỹ, Halloween đã trở thành một trò tiêu khiển thường niên của trẻ em và người lớn. Ít người chú ý đến ý nghĩa cá nhân của nó và nghiên cứu nó.

Hành động và cuộc đời của Jack là một kinh nghiệm để các bạn trẻ rút ra những bài học cho bản thân, đó là:

Nếu bạn đào sâu hơn, bạn có thể tìm thấy anh hùng của câu chuyện. Thử đặt câu hỏi: tại sao trong bối cảnh khoa học công nghệ, các nước Âu Mỹ vẫn dành một ngày lễ cho người dân của “thế giới” do Jack đề xuất?

ĐỌC  Các Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín Tại Hà Nội

Những Trò Chơi Trong Ngày Halloween

Jack là một người tưởng tượng, nhưng anh ta sống trong cuộc sống, trong hình dạng của một người … nhưng anh ta là người duy nhất. Khi chết đi, Jack trở thành một hồn ma, anh không còn nơi nương tựa… Cả Thiên đường và Địa ngục đều từ chối!

Lễ Hội Halloween 2020: Mầm Nhỏ Mitsuba Trải Nghiệm Và Vui Chơi Như Người Bản Xứ Cùng Giáo Viên Nước Ngoài

Văn hóa tiệc tùng châu Âu và Mỹ đã cho Jack một ngày. Một ngày nào đó anh sẽ trả nó về với biển. Ngày đó, Jack được sống thoải mái vì người sống đều cải trang thành ma quỷ nên linh hồn của Jack gặp nhau để tránh khỏi sự cô đơn. Đây là ý nghĩa nhân văn của Halloween. Với ý nghĩa riêng này, lễ Halloween ở các nước Đông Á và rằm tháng 7 âm lịch có thể coi là ngày mà hai miền Âm Dương gặp nhau trong sự đồng cảm lớn lao…

Vào ngày Halloween, mọi người đốt lửa với hy vọng mặt trời sẽ chiếu sáng trở lại và tồn tại lâu hơn, giúp sản xuất được nhiều mùa màng hơn. Những ngọn lửa này thu hút rất nhiều muỗi, cú và dơi – những con vật làm nên truyền thuyết về mọi đêm thánh, đồng thời cũng là ánh sáng giúp con người tránh xa tà ma.

Lửa là một cách để gọi các nàng tiên ra khỏi mộ và ở bên người sống. Nhiều người cho rằng đây là lý do tại sao mọi người thích hóa trang Halloween, bởi vì mọi người đều đang sống trong một người khác chứ không phải chính họ. Quần áo và mặt nạ làm mê hoặc những linh hồn xấu xa hoặc giúp xua đuổi chúng.

Lễ hội Nến: Lễ hội Nến bắt nguồn từ một truyền thống của người Ireland. Theo truyền thuyết, Jack

Một Số Trò Chơi Thú Vị Giúp Trẻ Có Một Mùa Halloween Không Buồn Chán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *